Chương trình công tác tháng 12.2019

Chiều ngày 21/8, đoàn công tác do đồng chí Vương Quang Minh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Quỳ Châu làm trưởng đoàn đã đến chia buồn, động viên gia đình anh Sầm Văn Châu ở bản Thắm 2, xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu có 2 con nhỏ bị chết đuối.

Gia đình anh Sầm Văn Châu có 2 con nhỏ bị chết đuối là gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn của bản.

Vào khoảng 16h chiều ngày 20/08 , 2 anh em ruột là Sầm Hoàng Huy sinh năm 2013 và Sầm Minh Hùng sinh năm 2016 ở bản Thắm 2, xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu cùng bạn rủ nhau đi hái ổi ở bờ ao nhà hàng xóm thì không may bị sẩy chân rơi xuống ao. Sau khoảng 1h đồng hồ, thấy thi thể 2 anh em nổi lên thì người bạn mới chạy về nhà báo gia đình. Ngay lập tức, gia đình cùng người dân trong bản đã vớt thi thể 2 anh em đưa đến trạm xá cấp cứu. Tuy nhiên 2 anh em đã tử vong trước đó.

Đoàn công tác của đồng chí Vương Quang Minh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình.

Tại gia đình, đồng chí Vương Quang Minh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng Đại diện các phòng ban, ngành cấp huyện và Đảng ủy, chính quyền xã Châu Thuận đã thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình, Mong gia đình vượt qua nỗi mất mát này. Bên cạnh đó, UBND huyện đã trích Quỹ trẻ em huyện hỗ trợ gia đình hai em số tiền 10.800.000 đồng ( Mười triệu tám trăm ngàn đồng), UBMTTQ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng .Đây là bài học cảnh tỉnh thương tâm, do thiếu sự quản lý, theo dõi chặt chẽ của gia đình, cách quản lý giáo dục con em của một số bậc phụ huynh còn lỏng lẻo, chưa quan tâm đến các em chính là nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc./.

Hà Thảo

Trung tâm VH-TT-TT huyện Quỳ Châu