Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang dự sinh hoạt chi bộ khối Tân Mai
Kết thúc buổi sinh hoạt, Chi bộ Tân Mai đã biểu quyết xếp loại đánh giá chất lượng sinh hoạt chuyên đề đạt loại Tốt với 98 điểm.

Chiều 1/11, Chi bộ khối Tân Mai thuộc Đảng bộ thị trấn Nghĩa Đàn  tổ chức sinh hoạt mẫu theo Quy định số 08-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ với chuyên đề “ xây dựng khối đảm bảo an toàn trật tự, an toàn giao thông”. Tới dự có đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Tuấn Sơn, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

Chi bộ Tân Mai có 35 đảng viên trong đó có 7 đảng viên miễn sinh hoạt. Nhìn chung, công tác chuẩn bị sinh hoạt chuyên đề đã được chi ủy, chi bộ Tân Mai thực hiện chu đáo, đầy đủ. Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra nghiêm túc, theo trình tự các bước tại Quy định số 08-QĐ/TU.

Đại biểu tham dự buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Đình Châu, Bí thư Chi bộ khối Tân Mai đã trình bày nội dung chuyên đề đã chọn. Trong đó nêu rõ mục đích, yêu cầu, mục tiêu của chuyên đề, tập trung đánh giá thực trạng của chi bộ khối Tân Mai trong việc triển khai thực hiện xây dựng khối đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trong đó khối duy trì và phát huy chức năng nhiệm vụ của 6 tổ tự quản và 2 tổ phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng. Nêu cao ý thức trách nhiệm của toàn dân trong phát hiện tội phạm. Tuy nhiên trong thời gian qua vẫn có tình trạng trộm cắp vặt, gây rối làm mất trật tự nơi công cống, các hành vi lấn chiếm vỉa hè giao thông. Bên cạnh đó trên địa bàn khối có 900 m Quốc lộ 48E đi qua, gần chợ…tiềm ẩn nguy cơ về an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Có 11 ý kiến thảo luận tại buổi sinh hoạt nêu lên những kết quả trong phong trào tự quản nhằm đảm bảo an ninh trật tự, ATGT của khối .Đồng thời nêu một số tồn tại như vấn đề mất an toàn giao thông trước cổng trường, vấn đề trộm cắp vặt. Các ý kiến thảo luận cũng đề ra các giải pháp như lắp thêm Came ra giám sát, sơn giảm tốc độ, cần quản lý chặt chẽ hộ khẩu, tạm trú tạm vắng, tăng cường tuần tra kiểm soát, nhất là thời điểm từ nay đến tết Nguyên Đán…

Đảng viên thảo luận tại buổi sinh hoạt

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của khối Tân Mai. Đồng chí cho rằng việc chọn chủ để về đảm bảo an toàn trật tự, ATGT rất thiết thực, đúng thời điểm. Trong quá trình thảo luận các ý kiến phát biểu của đảng viên nêu lên hạn chế, hiến kế giải pháp, có thể nói rất cụ thể, thực chất, thẳng thắn. Có thể coi đây là điểm sáng của buổi sinh hoạt chi bộ của khối Tân Mai. Đồng chí cũng nhấn mạnh sau cuộc sinh hoạt chi bộ này, để thực hiện mục tiêu đề ra cần họp nhân dân toàn khối để bàn về các vấn đề cụ thể, đề ra những chỉ tiêu cụ thể để nay đến cuối năm…Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết việc sinh hoạt chi bộ theo Quy định số 08- QĐ/TU nhằm mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ và đề nghị các chi bộ thuộc Đảng bộ thị trấn Nghĩa Đàn triển khai thực hiện.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang- TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của khối Tân Mai

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT, TT Nghĩa Đàn)