image banner
Hội Chữ Thập đỏ huyện Nghĩa Đàn tổng kết năm 2021
Công tác phát triển hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ được quan tâm cả về số lượng và chất lượng có 9.188 hội viên, 725 TNV,6173 TTN (tăng 300 hội viên so với năm 2020).

Chiều 21/01, Hội Chữ Thập đỏ huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

  Toàn huyện hiện có 23 hội xã, thị trấn; 222 hội cơ sở, cơ quan và trường học (trong đó chi hội khối xóm là 139). Năm 2021, ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, thậm chí để dọa đến sức khỏe và tính mạng con người, gây không ít khó khăn trong hoạt động nhân đạo. Tuy nhiên, hội Chữ thập đỏ trong toàn huyện vẫn duy trì các hoạt động, làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo trên địa bàn Như cuộc vận động “Tết vì nghèo nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, đã vận động, trao tặng 1.582 suất quà trị giá 791 triệu đồng; “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trợ giúp 52 địa chỉ với 71 người được giúp đỡ, tổng số tiền 182 triệu đồng, “Tháng nhân đạo”, hỗ trợ xây nhà cho 2 đối tượng trị giá 100 triệu đồng, “Ngày hội hiến máu tình nguyện”. Huyện hội kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, rủi ro, bệnh hiểm nghèo cho cháu Trần Văn Khánh xã Nghĩa Bình 200 triệu đồng, anh Phúc ở xã Nghĩa Hồng bị tai nạn chết để lại 2 con nhỏ mồ côi với số tiền 484 triệu đồng… Phối hợp với chương trình “Vì bạn xứng đáng” của Đài Truyền hình Việt Nam  hỗ trợ 4 gia đình khó khăn ở xã Nghĩa hội, Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng và thị trấn Nghĩa Đàn với số tiền 241.450 nghìn đồng; với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện vận động tặng 52 xe lăn. Thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân tham gia, qua đó thể hiện tính trách nhiệm, nhân đạo, nghĩa cử nhân văn sâu sắc, sự thông cảm, chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn của các đối tượng đế bị tổn thương, giúp họ vươn lên trong cuộc sống hòa nhập cộng đồng. Tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid – 19, tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ cho nhân dân 3 xã Nghĩa Yên, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hồng. Công tác phát triển hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ được quan tâm cả về số lượng và chất lượng có 9.188 hội viên, 725 TNV,6173 TTN (tăng 300 hội viên so với năm 2020).

  Dịp này, Hội nghị cũng trao Bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội, Tỉnh hội, UBND tỉnh, UBND huyện, huyện hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai
 

Trao tặng bằng khen của Tỉnh hội cho cá nhân xuất sắc

 Thái Trường ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn