Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Du khách
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NN
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu

Mục tiêu của huấn luyện là 100% cán bộ, chiến sỹ được nhận thức đầy đủ đường lối của Đảng, 100% các khoa mục huấn luyện đạt yêu cầu.







 
 
Thông tin quy hoạch
Skip portletPortlet Menu
Kế hoạch phát triển Dân tộc thiểu số thuộc Dự án VILG tỉnh Nghệ An
Dự án “Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai” (viết tắt VILG) nhằm phát triển, vận hành một hệ thống thông tin đất đai quốc gia đa mục tiêu nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả và minh bạch của công tác quản lý đất đai tại địa bàn thực hiện dự án thông qua việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, ở cả cấp quốc gia và các địa phương.
Nghĩa Đàn sản xuất hè thu - mùa
Để đảm bảo lịch gieo cấy, quyết tâm giành một vụ mùa thắng lợi, huyện Nghĩa Đàn đang tập trung nguồn lực, chỉ đạo phân công cán bộ điều tiết và phân bổ nước phù hợp về tận chân ruộng, đặt các máy bơm dạ chiến, huy động máy móc cơ giới hóa vào tranh thủ làm đất để cho bà con kịp thời gieo cấy.
Nghĩa Đàn nhân rộng các mô hình tưới tiết kiệm điện, nước
Việc áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây cam đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, giảm chi phí tiền điện chạy máy bơm tưới. Ngoài sử dụng để tưới nước còn sử dụng cho việc bón phân nên đã giảm công lao động, giảm lượng phân bón, tăng hiệu quả kinh tế.
Nghĩa Đàn đậu trồng xen thất thu
Trồng xen để giảm nỗi lo thất thu từ cây trồng chính, nhưng cây trồng xen mất mùa, nông dân Nghĩa Hưng giờ đây chỉ biết vớt vát để đầu tư cây mía,mong một vụ được mùa được giá.
Thành công từ trồng khoai lang trên đất lúa 1 vụ kém hiệu quả
Có thể nói, thành công của mô hình trồng khoai LK02-209 trên đất lúa kém hiệu quả ở Nghĩa Liên sẽ là hướng đi mới, giúp người nông dân vừa phát huy hết tiềm năng và giá trị sử dụng đất đai vừa tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho người nông dân
 
người tốt việc tốt
Skip portletPortlet Menu
Nghĩa Đàn trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Hà Trung Tuấn

 Sáng 24/4, sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức trao bằng khen của bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Hà Trung Tuấn học sinh lớp 7B, trường THCS Lâm Sơn, xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn là tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng “ Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. Về dự có các đồng chí Nguyễn Hoàng, phó giám đốc sở GD và ĐT, Nguyễn Hồng Tuấn, phó chủ tịch UBND huyện.

Làm giàu từ mô hình đường Phên

Nhắc tới gia đình chị Bạch Thị Văn ở xóm 8 xã Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn không ai trong thôn xóm không ngớt lời khâm phục bởi tinh thần vượt khó, hăng say lao động xây dựng kinh tế gia đình, nuôi con cái thành đạt. Chị đã trở thành tấm gương cho nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã học tập noi theo.

Người cán bộ mẫu mực
Nguyễn Trung Thu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) xã Nghĩa Thắng là một trong 10 gương mặt tiêu biểu được vinh danh trong Đại hội thi đua quyết thắng của lượng lượng vũ trang  huyện Nghĩa Đàn giai đoạn 2008- 2011. Anh sinh ra và lớn lên tại xã Nghĩa Thắng - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng của quê hương Nghĩa Đàn anh hùng, lại được nối dõi truyền thống tốt đẹp của gia đình. Năm 1986 anh nhập ngũ và được phân về Tiểu đoàn 6 thuộc Trung đoàn 199, Sư đoàn 347 ở biên giới phía bắc, năm 1989 hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
Vượt khó nuôi con học giỏi
Bằng nghị lực của mình, chị đã vượt lên số phận, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nuôi con học giỏi, chị là cô giáo Đinh Thị Nho - giáo viên trường THCS Nghĩa Lộc 1. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, có 7 anh chị em, những năm tháng khốc liệt nhất của đất nước, 4 anh chị em trong gia đình chị đều tự nguyện lần lượt lên đường đáp lại tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, trực tiếp cầm súng đánh Mỹ.
Các già làng ở Nghĩa Thọ tiên phong hiến đất làm đường
Nghĩa Thọ là xã đặc biệt khó khăn của huyện Nghĩa Đàn với 644 hộ thì đã có tới 85%  là đồng bào  dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống của người dân Nghĩa Thọ còn nhiều chật vật, là một trong 4 xã của huyện đang thụ hưởng chương trình 135 của Chính phủ. Tuy nhiên, nhờ biết phát huy sức mạnh của toàn dân trong đó có vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín mà Nghĩa Thọ đã triển khai được nhiều việc góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của xã.
 
<<  <  ...  2  3  4  5  6  >  >>  
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: frame dvc
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu