LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
TRUYỀN HÌNH HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Skip portletPortlet Menu
Nghĩa Đàn Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình NTM
 
THỜI SỰ PHÁT THANH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập (04/11/2019 10:50 AM)

Tại phiên họp chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và xóm, khối, bản dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và sáp nhập xóm, khối, bản trên địa bàn tỉnh.


Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý trình bày nội dung các chính sách


Theo dự thảo, cán bộ, công chức cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính ngoài hưởng các chính sách tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định số 108/NQ-CP ngày 20/11/2014, Nghị định số 113/2018/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ và các chính sách theo quy định của pháp luật thì còn được hỗ trợ thêm: 3 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi đối với cán bộ, công chức cấp xã đủ 55 tuổi trở lên đối với nam, đủ 50 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên; Cán bộ, công chức cấp xã đủ 50 tuổi trở lên đối với nam, đủ 45 tuổi trở lên đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, trong đó có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên. Cán bộ, công chức xã được hỗ trợ bằng 12 tháng tiền lương hiện hưởng nếu thôi việc ngay.


Đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn thì ngoài chế độ, chính sách được hưởng theo quy định của pháp luật hiện hành, được hỗ trợ mỗi năm công tác bằng 1 tháng phụ cấp hiện hưởng (với thời gian công tác liên tục và hỗ trợ tối đa không quá 15 tháng).

Đối với người hoạt động không chuyên trách ở xóm, khối, bản thì ngoài chế độ, chính sách được hưởng theo quy định của pháp luật hiện hành thì được hỗ trợ thêm, cụ thể: Bí thư chi bộ và trưởng xóm, khối, bản được hỗ trợ 3 triệu đồng; Công an viên (kiêm xóm phó) là 2,7 triệu đồng; Thôn đội trưởng là 2 triệu đồng; Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố (kiêm khối phó) là 1,8 triệu đồng; Tổ viên tổ bảo vệ dân phố là 1,1 triệu đồng; Y tế xóm, bản tại các xã khó khăn là 1,7 triệu đồng; Y tế xóm, bản ở các xã còn lại là 1,1 triệu đồng. Đối với trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh thì chỉ được hỗ trợ theo chức danh có mức hỗ trợ cao nhất.


Góp ý về nội dung này, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đều khẳng định, việc Nghệ An ban hành chính sách riêng hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và xóm, khối, bản dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, sáp nhập xóm, khối, bản trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết, góp phần động viên, khích lệ, giảm thiệt thòi cho những người dôi dư do chủ trương sáp nhập. Việc hỗ trợ không dựa vào định mức hay quy định của pháp luật mà mức hỗ trợ được cân đối từ ngân sách của tỉnh.


Tại phiên họp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Võ Thị Minh Sinh đề nghị bổ sung thêm chức danh Trưởng ban công tác mặt trận được hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách ở xóm, khối, bản dôi dư sau sáp nhập. Tuy nhiên theo cơ quan soạn thảo thì theo quy định hiện hành, Trưởng ban Công tác Mặt trận tại các xóm, khối, bản hiện nay là đối tượng hoạt động bán chuyên trách trong khi dự thảo này chỉ quy định mức hỗ trợ đối với các chức danh chuyên trách.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đề nghị cần có chính sách hỗ trợ 1 lần đối với các chức danh khác tại xóm, khối, bản sau sáp nhập


Bên cạnh đó, các đại biểu cũng băn khoăn và đề nghị Cơ quan soạn thảo nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho các đối tượng có các chức danh khác tại xóm, khối, bản như Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi...


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh kết luận


Kết luận nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định các chính sách hỗ trợ được xây dựng trên nguyên tắc công bằng, bình đẳng và động viên.


Bí thư Tỉnh ủy thống nhất với chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và xóm, khối, bản dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và sáp nhập xóm, khối, bản trên địa bàn tỉnh.


Đối với các chức danh tại xóm, khối, bản không được quy định tại dự thảo này, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh xây dựng chính sách được hỗ trợ 1 lần cho phù hợp với tình hình thực tiễn.


Phương Thúy - Cổng TTĐT tỉnh Nghệ An

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa: