LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
TRUYỀN HÌNH HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Skip portletPortlet Menu
Nghĩa Đàn Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình NTM
 
THỜI SỰ PHÁT THANH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Hiệu quả cải cách hành chính ở Nghĩa Đàn (25/10/2019 04:00 PM)

Trong những năm qua, việc thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn đã được triển khai thực hiện rộng rãi và đạt được những kết quả tích cực, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Thị trấn Nghĩa Đàn là trung tâm của huyện Nghĩa Đàn và cũng là cơ quan hành chính thời gian qua đã có những đổi mới trong cải cách hành chính về thủ tục và cơ chế một cửa. Đối với các quy định về hành chính được UBND thị trấn niêm yết công khai và đặt trước cửa trung tâm giao dịch một cửa, bên ngoài là các hòm thư góp ý của nhân dân. Để nâng cao hiệu quả trong cải cách thủ tục hành chính, UBND thị trấn Nghĩa Đàn đã yêu cầu cán bộ công chức phải thực hiện đúng nội quy công vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gắn trách nhiệm nghĩa vụ của bản thân với việc hoàn thành nhiệm vụ của địa phương. Ông Lê Tấn Sơn - Chủ tịch UBND thị trấn Nghĩa Đàn cho biết: Để thực hiện tốt chỉ thị 05 cụ thể nêu cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu điều hành quản lý có hiệu lực hiệu quả xây dựng bộ máy cán bộ công chức thị trấn nghĩa đàn giỏi về chuyên môn, có đạo đức công vụ nhiệt tình trách nhiệm phục vụ nhân dân vì vậy trong ba năm qua cán bộ công chức thực hiện tốt được nhân dân đồng tình cao.

  Sau khi thực hiện việc cải cách thủ tục hành chính tại địa phương, 100% cán bộ, công chức trong cơ quan đăng ký thực hiện đổi mới tác phong lề lối làm việc, đề cao đạo đức công vụ, xây dựng bộ máy công chức giỏi về chuyên môn, nhiệt tình trách nhiệm phục vụ nhân dân. Tại Trung tâm giao dịch “một cửa”, mỗi ngày tiếp nhận từ 40-50 bộ hồ sơ và đều được cán bộ giải quyết nhanh gọn dứt điểm, không gây phiền hà cho nhân dân. Ngoài ra, với những hồ sơ chưa giải quyết được thì được cán bộ giải thích cặn kẽ cho nhân dân hiểu, dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, phát huy dân chủ trong nhân dân. Do đó, trong thời gian qua, đơn thư khiếu kiện giảm hẳn, không có đơn thư mới, người dân đến giao dịch tại phòng một cửa cảm thấy thoái mái hơn.  Bà Hồ Thị Thúy Lan - Cán bộ một cửa UBND thị trấn Nghĩa Đàn cho hay: Sau khi được BTV đảng ủy và lãnh đạo ủy ban thị trấn Nghĩa Đàn triển khai về chỉ thị 05 đối với bộ phận một cửa, bản thân tôi là cán bộ CC luôn cố gắng phát huy hết vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt tiếp về tiếp nhận giải quyết hồ sơ ở bộ phận một của nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ của người cán bộ công chức đối với nhân dân.

  Ông Nguyễn Đình Cảnh - Khối Tân Hòa, thị trấn Nghĩa Đàn là người thường xuyên đến giao dịch tại thị trấn nói:  Đối với cán bộ công chức bộ phận một cửa của thị trấn Nghĩa Đàn đây thời gian họ làm việc rất là nghiêm túc ,  đúng giờ, quá trình tiếp nhận hồ sơ trả hồ sơ, đặc biệt thái độ làm việc rất niềm nở, nếu chưa biết họ giải thích cẩn thận giấy tờ thủ tục.

Các thủ tục hành chính được niêm yết công khai và được hướng dẫn kỹ càng cho người dân

  Xã Nghĩa Lộc là xã có dân số hơn 18 ngàn dân, trong đó có 36% là giáo dân và 6% là dân tộc thiểu số. Để thực hiện cải cách hành chính hiệu quả, UBND xã Nghĩa Lộc luôn thực hiện những quy định về cải cách thủ tục hành chính mới nhất, đội ngũ cán bộ công chức thực hiện đầy đủ nhiệm vụ quy định cơ quan hành chính. Bên cạnh đó, xã  công khai niêm yết các danh mục thủ tục hành chính, các hồ sơ hướng dẫn, cụ thể rõ ràng cho nhân dân, quá trình hướng dẫn thái độ cán bộ công chức luôn niềm nở thân thiện nhiệt tình làm việc với phương châm “hết việc nhưng chưa hết giờ”. Chính vì vậy trong năm 2018, có trên 16 nghìn hồ sơ được giải quyết, riêng 6 tháng đầu năm 2019, lượng hồ sơ giao dịch đạt trên 8 nghìn hồ sơ, không để tồn đọng hồ sơ, không gây phiền hà, không có đơn thư khiếu kiện, người dân đặt niềm tin vào cán bộ.

  Ông Lại Văn Dương, phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộc cho biết: Chúng tôi chỉ đạo bộ phận trực một cửa bộ phận tiếp dân, các thủ tục hồ sơ niêm yết công khai để nhân dân năm rõ, các văn bản liên thông một cửa thuận lợi cho người dân, trong quá trình thực hiện theo phương châm phục vụ nhân dânhết việc nhưng chưa hết giờ

  Ông Nguyễn Quang Quế, xóm Tân Lập, xã Nghĩa Lộc khẳng định: Mặc dầu một xã dân đông, cách bố trí cơ quan xã Nghĩa Lộc không gây phiền hà cho dân tạo điều kiện cho dân đến giao dịch, thái độ phục vụ cách lãnh đạo ở đây thì chúng tôi thấy rất hài lòng.

Người dân đến làm thủ tục tại bộ phận một cửa xã Nghĩa Lộc

  Đối với UBND huyện Nghĩa Đàn, trong thời gian qua cũng đã có những đổi mới về cải cách hành chính hiệu quả, nhất là cải cách các thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa. Trong cán bộ đảng viên tập trung  xây dựng văn hóa công sở, đổi mới tác phong lề lối làm việc, nhất là bộ phận trung tâm giao dịch “một cửa” đã nâng cao nghiệp vụ, nâng cao tác phong làm việc, giải quyết công việc hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Chính vì vậy trong thời gian qua, đơn thư khiếu kiện giảm hẳn. Ông Võ Tiến Sỹ, Phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn cho biết:  Đảng ủy cơ quan UBND huyện đã tổ chức quán triệt cho cán bộ đảng viên học tập làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với công việc chuyên môn của mình, trọng tâm là việc cải cách hành chính, bước đầu thực hiện đổi với cán bộ đảng viên đảng viên trong cơ quan gắn với 4 luôn, luôn mỉm cười, luôn lắng nghe luôn luôn hỗ trợ giúp đỡ nhân dân, trách nhiệm đảng viên giải quyết các thủ tục hành chính giải quyết những việc hàng ngày được nâng cao hơn.

 

Việc chào cờ đầu tuần để đánh giá công việc tuần qua, triển khai nhiệm vụ tuần mới được UBND huyện và UBND các xã duy trì

 Trong thời gian tới, Huyện Nghĩa Đàn  tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính bằng nhiều giải pháp, nhất là đối với các trung tâm giao dịch một của tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp thuận lợi về các thủ tục hành chính, từ đó thu hút đầu tư của doanh nghiệp ngày càng nhiều vào địa bàn./.

Hoàng Hằng ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa: