Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác tuyên truyền chính sách phát triển Giáo dục nghề nghiệp
Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức giúp cán bộ cơ sở thực hiện tốt công tác tư vấn, tuyên truyền, hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề, việc làm tại địa phương.

Sáng 27/6, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác tuyên truyền chính sách phát triển Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Hơn 400 đại biểu đã được truyền đạt các chuyên đề: Một số nội dung về Giáo dục Nghề nghiệp giai đoạn 2021- 2025, hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền người lao động tham gia học nghề, kỹ năng xây dựng Kế hoạch Đào tạo nghề; Hướng dẫn thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động tham gia học nghề; Triển khai 1 số nội dung nhiệm vụ Đào tạo nghề 6 tháng cuối năm 2024 và thời gian tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phòng GDNN, Sở LĐTBXH tỉnh truyền đạt các chuyên đề

Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức giúp cán bộ cơ sở thực hiện tốt công tác tư vấn, tuyên truyền, hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề, việc làm  tại địa phương. Đồng thời trang bị cho các học viên những kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó có phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ cơ sở, tuyên truyền viên cơ sở thực hiện các hoạt động truyền thông và tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn tham gia các nội dung của chương trình.

Đại biểu tham dự tập huấn

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )