Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác tuyên truyền, tư vấn cộng đồng về đào tạo nghề cho lao động vùng đồng bào DTTS và miền núi

Sáng 14/12, UBND phối hợp với Hội Nông dân, Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác tuyên truyền, tư vấn  cộng đồng về đào tạo nghề cho lao động vùng đồng bào DTTS và miền núi huyện Nghĩa Đàn năm 2023.

Bà Lê Thị Vinh, Trưởng phòng LĐ, TB và XH huyện khai mạc hội nghị

Tham gia tập huấn có hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ Hội Nông dân, Bí thư Chi đoàn của 15 xã thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi huyện Nghĩa Đàn. Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu được tiếp thu các chuyên đề: Hướng dẫn một số chính sách hỗ trợ việc làm cho lao động; Hướng dẫn chính sách thực hiện hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động; Hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục cho cán bộ làm công tác tuyên truyển cấp cơ sở...

Các đại biểu tham dự hội nghị

Lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lược quản lý, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở, góp phần triển khai, thực hiện tốt các chương trình, dự án về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )