Tập huấn triển khai công tác tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho hội viên nông dân
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho các học viên nắm rõ và hiểu biết hơn về các chính sách hỗ trợ của Việt Nam, của các nước, trình tự các thủ tục cho người đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài, từ đó, giúp họ thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Sáng 16/12, Hội nông dân huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Công ty cổ phần xúc tiến TM & HTQT ONEKEY VINA tổ chức lớp tập huấn triển khai công tác tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về chính sách, pháp luật của người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; quy trình, hồ sơ, thủ tục, chính sách hỗ trợ người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại các nước Nhật Bản, Hy Lạp – Châu Âu; Đài Loan, Hàn Quốc và Cộng hòa Liên bang Đức… Các đại biểu cũng đã thảo luận, nêu lên những ý kiến liên quan đến: Chi phí đầu tư, điều kiện ứng tuyển, quy trình hợp đồng, nguồn thu nhập khi có việc làm, chỉ tiêu học bổng và các chế độ hỗ trợ… đã được lãnh đạo Công ty cổ phần xúc tiến TM & HTQT ONEKEY VINA trực tiếp giải đáp thỏa đáng, tư vấn, có định hướng phù hợp.

Đại diện công ty triển khai các nội dung buổi tập huấn

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )