image banner
Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ NKT và TMC huyện Nghĩa Đàn, khóa 2, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Với tinh thần trách nhiệm Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ NKT và TMC huyện Nghĩa Đàn đã bầu 19 ông, bà vào BCH khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Sáng 29/5, Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và chỉ đao Đại hội có các đồng chí Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội bảo trợ NKT&TMC tỉnh; Phan Tiến Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Đại hội

  Huyện Nghĩa Đàn có gần 4.800 đối tượng là người khuyết tật; trong đó có 2075 người đã được hưởng chế độ trợ cấp xã hội; có 726 trẻ mồ côi; trong đó có 44 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Nhiệm kỳ qua, Hội Bảo trợ NKT - TMC huyện Nghĩa Đàn đã không ngừng vươn lên, phát huy truyền thống đạo lý “Thương người như thể thương thân”, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, từ đó các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi, khích lệ các phong trào thi đua, xây dựng các điển hình tiên tiến, biểu dương kịp thời gương người tốt việc tốt. Trong 5 năm toàn huyện đã vận động được 7.264 tỷ đồng; trong đó cấp huyện vận động được hơn 2,2 tỷ đồng. Nhiều đơn vị có phương pháp, cách vận động quỹ đạt chỉ tiêu cao như: cơ quan UBND huyện, Huyện ủy, Công ty cây ăn quả, Trung tâm Y tế huyện..Hàng năm Hội phối hợp với phòng LĐTB&XH huyện tổ chức rà soát, lập hồ sơ quản lý đối tượng NKT&TMC; tham mưu, tư vấn cho các đối tượng làm hồ sơ giải quyết chế độ thường xuyên đảm bảo công bằng, dân chủ. Ngoài ra, hội còn thực hiện tốt chương trình khơi nguồn nhân ái vì NKT&TMC, trong nhiệm kỳ đã trao bảo trợ cho 1.665 người, với tổng số tiền trên 835 triệu đồng; tặng 330 xe lăn; 358 xe đạp. Cấp thuốc miễn phí cho 2.878 lượt người. Hỗ trợ sửa và làm nhà mới ch 16 hộ là NKT&TMC; tặng 95 con trâu, bò theo chương trình 50/50; trợ giúp 25 hộ con giống với số tiền 100 triệu đồng.

  Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phan Tiến Hải ghi nhận sự đoàn kết, trách nhiệm của BCH huyện Hội và sự nỗ lực phấn đấu của các hội viên cơ sở đã hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại Hội nhiệm kỳ 2015 - 2022. Chỉ ra những tồn tại hạn chế; đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới Hội cần làm tốt công tác vận động, tuyên truyền người khuyết tật, luật bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, các chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương tốt, việc tốt của những hội viên vượt khó trong lao động, học tập hoà nhập với cộng đồng của các đơn vị địa phương, nhằm nâng cáo trách nhiệm của cộng đồng với người khuyết tật và trể mồ côi. Chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan, vận động các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng nhân các ngày lễ tết. Vận động các cơ quan, đơn vị, nhà trường nhận đỡ đầu các cháu khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đang học. …

Anh-tin-bai
 

Đồng chí Phan Tiến Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội

  Với tinh thần trách nhiệm Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ NKT và TMC huyện Nghĩa Đàn đã bầu 19 ông, bà vào BCH khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

 

Anh-tin-bai
 

Ra mắt BCH Hội khóa II

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn )

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn