image banner
Đoàn công tác Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nghiên cứu khảo sát tôn giáo tại huyện Nghĩa Đàn
Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo chỉ đạọ của chính quyền địa phương huyện Nghĩa Đàn rất quan tâm vấn đề tôn giáo, gần gũi bám sát các địa bàn có đạo, giữ mối quan hệ đoàn kết thúc đẩy kinh tế xã hội huyện nhà phát triển.

Sáng 8/6, Đoàn công tác Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do GS.TS Lê Văn Lợi- Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã có đợt nghiên cứu, khảo sát thực tế về nội dung phát huy giá trị văn hóa, đạo đức tôn giáo trong phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Nghĩa Đàn. Làm việc với đoàn có đồng chí Võ Tiến Sỹ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc

 Nghĩa Đàn co 11.911 tín đồ, chiếm 8,1% dân số. Trên địa bàn huyện có 3 tôn giáo chính: thiên chúa giáo, phật giáo và đạo tin lành. Có 6 địa phương có đồng bào có đạo là Nghĩa An, Nghĩa Lộc, Nghĩa Hội, Nghĩa Trung, Nghĩa Khánh và thị trấn Nghĩa Đàn. Các tôn giáo trên địa bàn huyện được tuyên truyền về các quyền và nghĩa vụ của công dân về việc thực hiện đúng quy định pháp luật về tôn giáo và các hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Vì vậy mà đội ngũ cán bộ, đảng viên, chức sắc, chức việc và quần chúng nhân dân chấp hành đúng quy định của pháp luật, tình hình an ninh trật tự, an ninh tôn giáo được đảm bảo. Giáo dân tích cực chung tay với chính quyền địa phương xây dựng NTM, phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động văn nghệ thể dục thể thao tại địa phương, tham gia bảo vệ môi trường và cùng với chính quyền địa phương tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa giúp đỡ các hộ nghèo trong đồng bào lương- giáo, gắn kết khối đại đoàn kết trong nhân dân.

Anh-tin-bai
 

Đồng chí Võ Tiến Sỹ phát biểu tại buổi khảo sát

 Cũng tại buổi khảo sát, đoàn công tác của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tìm hiểu thêm về một số đặc điểm hoạt động của tôn giáo trong giáo dục, xây dựng NTM, phát triển đảng viên, phát triển kinh tế của thanh niên giáo dân, phụ nữ vùng giáo tham gia công tác xã hội cũng như sự phát triển của tôn giáo trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo chỉ đạọ của chính quyền địa phương huyện Nghĩa Đàn rất quan tâm vấn đề tôn giáo, gần gũi bám sát các địa bàn có đạo, giữ mối quan hệ đoàn kết thúc đẩy kinh tế xã hội huyện nhà phát triển.

Anh-tin-bai
 

GS.TS Lê Văn Lợi trao đổi tại buổi khảo sát

 Hoàng Hằng ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn