image banner
Hội thảo đầu bờ giống lúa lai mới ba dòng HYT100 và CS866
Thành công của mô hình sẽ là tiền đề quan trọng để các cơ quan chuyên môn của huyện Nghĩa Đàn triển khai cho bà con nhân rộng mô hình

Để lựa chọn những giống lúa mới có năng suất cao, chất lượng tốt, vụ hè thu – mùa năm 2023, Sáng 22/9, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Nghĩa Đàn phối hợp xây dựng mô hình trình diễn 2 giống lúa lai mới tại xã Nghĩa Hội và Nghĩa Trung.

  Nghĩa Đàn hiện nay có khoảng 3.500 ha diện tích lúa nước, bà con trồng chủ yếu là các giống lúa trung và dài ngày, năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế chưa đáp ứng nhu cầu của người nông dân.

 Mô hình trình diễn 2 giống lúa lai mới 3 dòng HYT100 và CS866 được trồng tại các cánh đồng xóm Đồng Trường xã Nghĩa Hội và xóm Trung Thành xã Nghĩa Trung, với diện tích 8 sào, hiện nay đã đến độ thu hoạch. Với những đặc tính ưu việt của giống lúa lai mới 3 dòng HYT100 và CS866 là giống ngắn ngày, bộ lá gọn, cứng cây, chịu thâm canh cao, có khả năng chống chịu một số loại sâu bệnh, nhiễm trung bình với bệnh bạc lá, khô vằn, rầy nâu, phù hợp với điều kiện thâm canh của địa phương, cho năng suất cao hơn so với một số giống lúa lai nhập nội khác đang sản xuất trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham quan mô hình

  Thành công của mô hình sẽ là tiền đề quan trọng để các cơ quan chuyên môn của huyện Nghĩa Đàn triển khai cho bà con nhân rộng mô hình. Từ đó, thay thế dần các giống lúa chất lượng thấp ở địa phương, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

 

Anh-tin-bai

Giống lúa lai mới 3 dòng HYT100 và CS866 là giống ngắn ngày, bộ lá gọn, cứng cây, chịu thâm canh cao

Thu Hiền – Minh Thái (Trung tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn)

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn