image banner
Thường trực HĐND huyện làm việc với xã Nghĩa Hiếu
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã ban hành được 26 nghị quyết

Sáng 1/6, Thường trực HĐND huyện có phiên làm việc với xã Nghĩa Hiếu. Đồng chí Ngô Văn Thành – Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên làm việc.

  Trước khi vào làm việc, đoàn đã đến thăm quan mô hình trồng cây dược liệu của gia đình chị Lê Thị Dần xóm Trung Thịnh và đi thực địa nắm bắt ý kiến của cử tri về tình trạng ô nhiễm môi trường do các hộ chăn nuôi.

Anh-tin-bai

Thăm quan mô hình trồng cây dược liệu của gia đình chị Lê Thị Dần xóm Trung Thịnh

  Về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN năm 2022, tốc độ tăng trưởng đạt 8,3%; thu ngân sách đạt hơn 5,6 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 46,5 triệu/người/năm. Đến nay, xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí NTM nâng cao, còn 4 tiêu chí chưa đạt là giao thông, giáo dục, văn hóa, thông tin &truyền thông. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã ban hành được 26 nghị quyết; trong đó có 16 nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ của HĐND; 7 nghị quyết về phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN; 3 nghị quyết về đầu tư xây dựng cơ bản. Tổ chức được 11 cuộc giám sát về chuyên đề, nội dung liên quan đến những vấn đề nhân dân quan tâm. Trên cơ sở báo của của HĐND xã và đi thực địa tại cơ sở, các thành viên trong đoàn của huyện đã có ý liên quan đến hoạt động của HĐND; việc giao, nhận khoán của đất của NT Tây Hiếu 2, vấn đề rác thải, ô nhiễm môi trường của các lò mổ và hộ chăn nuôi…

Anh-tin-bai
 

Lãnh đạo xã Nghĩa Hiếu báo cáo các kết quả hoạt động

 Đồng chí Ngô Văn Thành thông báo việc thu gom rác thải của huyện sắp tới, thường trực HĐND huyện sẽ có ý kiến lên cấp trên để tìm ta giải pháp chuyển đổi cây trồng, hỗ trợ người nhận khoán và công nhân được giao đất của NT Tây Hiếu 2; việc đấu giá đất tại các xóm Sơn Mộng và Lê Lợi…./.

 

Anh-tin-bai
 

Đồng chí Ngô Văn Thành kết luận phiên làm việc

 Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn