image banner
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW
Dịp này, đã khen thưởng cho 5 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Sáng 31/5, Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của BCH TW Đảng khóa XI “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Tham dự có đồng chí Võ Văn Dũng - UV BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy. Các đồng chí Phạm Chí Kiên, Bí thư Huyện ủy, Phan Tiến Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Võ Tiến Sỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự

  Trong 10 năm qua, các cơ sở giáo dục đã chủ động thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh: tăng cường sử dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, nhất là đối với Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; xây dựng kế hoạch bài học theo hướng tăng cường, phát huy tính chủ động, tích cực, tự học của học sinh. Chú trọng rèn luyện cho học sinh tính chủ động, tích cực, tự học, tự nghiên cứu để tiếp nhận và vận dụng kiến thức mới; triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Các hình thức tổ chức trải nghiệm, tổ chức câu lạc bộ môn học, thể thao, nghệ thuật được các nhà trường quan tâm phát triển, tạo cơ hội cho học sinh thể hiện tài năng, sở trường, trong đó các nhà trường tổ chức trải nghiệm, hướng nghiệp dạy nghề thông qua mô hình giáo dục STEM. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số trong hoạt động dạy học theo lộ trình, bao gồm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá. Tính đến nay Huyện đã đạt chuẩn PCGD cho trẻ mầm non 5 tuổi . Huyện đã đạt PCGD tiểu học mức độ 3 và THCS mức độ 2. Tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên biết chữ của toàn huyện là 98,6%. Giáo dục cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm. Giáo viên đạt chuẩn 98,8%,  công tác đào tạo bổi dưỡng giáo viên được quan tâm thường xuyên, kịp thời đáp ứng với nhu cầu đổi mới trong giáo dục. Đến nay, toàn huyện có 54/64 trường đạt chuẩn Quốc gia chiếm 84,4%. Cơ sở vật chất ngày càng được quan tâm, đầu tư; mạng lưới trường, lớp học được điều chỉnh hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập; chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt, giáo dục Nghĩa Đàn được xếp loại xuất sắc 08 năm liền. 

 Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Chí Kiên đề nghị trong thời gian tới, để Nghị quyết 29 phát huy mạnh mẽ hơn thì các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và ngành giáo dục huyện cần tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, phát huy vai trò MTTQ và các chính trị xã hội cùng nhân dân trong sự nghiệp giáo dục; Chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, đầu tư cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ, hiện đại và chuẩn hóa; duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình, kế hoạch đề ra; Tiếp tục sắp xếp lại mạng lưới trường lớp thích hợp nhằm đào tạo nguồn nhân lực địa phương, triển khai và thực hiện tốt các đề án, kế hoạch về phát triển giáo dục như đề án 05- ĐA-/HU, kế hoạch số 72-KH/HU ...

Anh-tin-bai
 

Đồng chí Phạm Chí Kiên kết luận hội nghị

 Dịp này, đã khen thưởng cho 5 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

 
Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai

Khen thưởng cho 5 tập thể và 4 cá nhân

 Hoàng Hằng ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn