Tìm hiểu Luật Trẻ em, Phòng chống Xâm hại và Bạo lực Trẻ em năm 2024
Nhiều em đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi khó của Ban Tổ chức, trong đó hai em Nguyễn Quang Trung và Nguyễn Quang Hiếu lớp 5B đã đạt giải nhất

Sáng 25/10, Hội đồng Đội huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Trường Tiểu học Nghĩa Minh tổ chức chương trình tìm hiểu Luật Trẻ em, phòng chống xâm hại và bạo lực trẻ em năm 2024.

Tiết mục múa hát sân trường của học sinh trường TH Nghĩa Minh

Tham gia chương trình có 100 học sinh khối 4 và 5, các em đã cùng nhau trả lời 33 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Nội dung xoay quanh Luật Trẻ em, Công ước Liên hợp quốc về Quyền Trẻ em, các hành vi bạo lực thể chất và tinh thần mà trẻ em có thể gặp phải tại gia đình, nhà trường và trên môi trường mạng, cùng với các biện pháp, kỹ năng phòng ngừa bạo lực thể chất, tinh thần, và phân biệt đối xử đối với trẻ em.

100 học sinh khối 4, 5 tham gia

Đây là một sân chơi bổ ích nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh về quyền và bổn phận của trẻ em. Qua chương trình, các em được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống xâm hại và bạo lực.

Các câu hỏi xoanh quanh về luật trẻ em

Nhiều em đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi khó của Ban Tổ chức, trong đó hai em Nguyễn Quang Trung và Nguyễn Quang Hiếu lớp 5B đã đạt giải Nhất.

Hội đồng đội huyện, trường TH Nghĩa Minh trao quà cho 2 anh em sinh đôi: Nguyễn Quang Trung và Nguyễn Quang Hiếu

Đinh Thùy – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )