image banner
Hội đồng đội huyện Nghĩa Đàn tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023
Dịp này, có 25 tập thể 18 cá nhân được Hội đồng đội huyện khen thưởng; có 2 tập thể, 7 cá nhân được Hội đồng đội TW, Hội đồng đội tỉnh, Sở GD&ĐT tặng bằng khen./.

Chiều 19/9, Hội đồng đội huyện Nghĩa Đàn tổ chức tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023.

Các đại biểu tham gia buổi tổng kết

  Năm học 2022- 2023, công tác Đội và phong trào thiếu nhi được các cơ sở Đội trên địa bàn huyện triển khai với nhiều cách làm sáng tạo và đạt được những kết quả tích cực. Nhiều phong trào có sức sống lâu bền như phong trào thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy đã được cải tiến, triển khai theo hình thức mới đã nhận được sự hưởng ứng của thiếu nhi và sự đồng thuận của cộng đồng. Đã chỉ đạo các Liên đội tổ chức“Ngày hội sắc màu”, cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” đã có hơn 3000 tác phẩm của Thiếu nhi chào mừng thành công Đại hội đoàn các cấp. Chỉ đạo 100% các Liên đội đồng diễn Flashmob, Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với sự tham gia của hơn 23.000 thiếu nhi. Hướng dẫn sinh hoạt Đội tuyên truyền cho thiếu nhi về các gương anh hùng nhỏ tuổi, gương người tốt, việc tốt gắn với sinh hoạt theo chủ điểm “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

 Phối hợp thực hiện hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” tích hợp, lồng ghép với nhóm các môn khoa học khác như tổ chức các trò chơi dân gian, tìm hiểu về tết cổ truyền…Triển khai thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”. Duy trì và nhân rộng phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn” và tổ chức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm về “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, nhằm xây dựng xã hội học tập lành mạnh, thân thiện phù hợp với lứa tuổi học trò..

 Công tác thiếu nhi ở địa bàn dân cư, được các liên đội phối hợp với Chính quyền địa phương tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, dạy bơi cho thiếu nhi, tổ chức trao quà cho thiếu nhi ngày ngày quốc tế thiếu nhi, tết trung thu. Chỉ đạo Hội đồng Đội các xã xây dựng các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi.  Ban hành công văn chỉ đạo hoạt động hè, có 2/3 đơn vị tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng; 10 đơn vị tổ chức dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi, ôn tập kiến thức cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

Các tập thể được Hội đồng đội huyện khen thưởng

  Dịp này, có 25 tập thể 18 cá nhân được Hội đồng đội huyện khen thưởng; có 2 tập thể, 7 cá nhân được Hội đồng đội TW, Hội đồng đội tỉnh, Sở GD&ĐT tặng bằng khen./.

 

2 tập thể, 7 cá nhân được Hội đồng đội TW, Hội đồng đội tỉnh, Sở GD&ĐT tặng bằng khen

 Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn