Nghĩa Khánh khởi công xây dựng Trung tâm Văn hóa – Thể thao Phúc Thọ Lộc
Dự kiến Trung tâm Văn hóa – Thể thao Phúc Thọ Lộc sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2024. Góp phần thúc đẩy quá trình hoàn thành tiêu chí xây dựng cơ sở vật chất văn hoá trong tiến trình về đích xã NTM nâng cao, Khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2024.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM nâng cao, Khu dân cư kiểu mẫu giai đoạn 2024, sáng 21/7 Cán bộ và nhân dân xóm Thọ Lộc tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Văn hóa – Thể thao Phúc Thọ Lộc.

Quang cảnh lễ khởi công

Năm 2019 xóm Thọ Lộc được sáp nhập từ 2 xóm Trung Khánh và Hạ Khánh với tổng số hộ trong xóm là 205 hộ,  895 nhân khẩu. Nhà văn hóa cũ không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong xóm mỗi khi có các sự kiện. UBND xã Nghĩa Khánh đã chấp thuận và hoàn thiện hồ sơ đề nghị các cấp có thẩm quyền phê duyệt tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và nhân dân trong xóm khởi công xây dựng Trung tâm Văn hóa – Thể thao Phúc Thọ Lộc. Công trình được xây dựng theo thiết kế chuẩn nông thôn mới có diện tích hơn 798m2 gồm nhà văn hóa cộng đồng 350 chỗ ngồi; 1 sân bóng đá; 2 sân bóng chuyền và tường rào bao quanh vói tổng kinh phí xây dựng trên 3 tỉ đồng. Nguồn kinh phí đầu tư xây dựng do gia đình ông Dương Ngọc Đỗ, nguyên Chủ tịch UBND quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, người con quê hương của xã Nghĩa Khánh tài trợ hoàn toàn.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công

Dự kiến Trung tâm Văn hóa – Thể thao Phúc Thọ Lộc sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2024. Góp phần thúc đẩy quá trình  hoàn thành tiêu chí xây dựng cơ sở vật chất văn hoá trong tiến trình về đích xã NTM nâng cao, Khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2024.

Các đại biểu làm lễ động thổ

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )