image banner
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM “DƯA LƯỚI HẬU NGUYÊN”
Cơ sở sản xuất: Hợp tác xã công nghệ cao Hậu Nguyên Địa chỉ: xóm 3, xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An Điện thoại: 0375378789 Số giấy chứng nhận VietGap: VietGap- TT-12-02 Tên sản phẩm: Quả Dưa Lưới Thành phần dinh dưỡng: Protein, đường, chất béo, vitamin C Tồn dư thuốc BVTV: không Quy cách đóng gói và chất liệu bao bì: Quả rời đựng trong túi lưới

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM “DƯA LƯỚI HẬU NGUYÊN”

Ngày nay, người Việt chúng ta không còn quá xa lạ với Dưa lưới, một loại quả thuộc họ bầu bí và có nguồn gốc từ Ấn độ. Hiện nay, dưa lưới được trồng khá phổ biến trên thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản…Ở Việt Nam dưa lưới cũng đã được đưa vào trồng và thu hoạch nhưng năng suất vẫn chưa được nhiều và phổ biến. Dưa lưới có chứa hàm lượng cao các vitamin như: A, E, C đồng thời có chứa axít folic đó là những chất quan trọng giúp con người chống lại quá trình oxi hóa. Chính nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng đó mà dưa lưới có tác dụng phòng chống bệnh ung thư, ngoài ra còn có tác dụng tốt đối với quá trình điều trị một số bệnh khác như: táo bón, mất ngủ, hạ huyết áp…ngoài ra dưa lưới còn có tác dụng tốt đối với quá trình mang thai cũng như hạn chế hiện tượng loãng xương. Nhờ những tác dụng tốt đối với sức khỏe con người đồng thời cũng là một nguyên liệu dễ đưa vào cuộc sống hàng ngày thông qua các bữa ăn gia đình hay có thể chỉ đơn giản là món sinh tố dưa lưới nên người tiêu dùng đang có xu hướng ủng hộ và sử dụng dưa lưới nhiều hơn.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số hình ảnh dưa lưới

            Nhận thấy được nhu cầu của thị trường đang ngày càng tăng lên cũng như sự thuận lợi về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương trong việc trồng và khai thác dưa lưới. Ông Hậu đã đưa dưa lưới về trồng và thu hoạch tại địa phương. Với kết quả thu được trong thời gian đầu vô cùng khả quan, người tiêu thụ trong và ngoài huyện cũng có phản hồi tốt đối với sản phẩm được thu hoạch tại địa phương. Chính điều này đã thúc đẩy ông đi đến quyết định xây dựng thương hiệu “Dưa lưới Hậu Nguyên”. Việc xây dựng thương hiệu này sẽ giúp đưa sản phẩm ra thị trường lớn dễ dàng hơn. Song song với việc xây dựng thương hiệu thì ông cũng áp dụng thêm những tiêu chuẩn an toàn trong quá trình trồng và thu hoạch sản phẩm, điều này cũng giúp cho chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển thị trường của sản phẩm cũng như sự hài lòng của nhiều người tiêu dùng.

Nguồn Phòng NN&PTNT huyện Nghĩa Đàn

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn