image banner
Công văn 582/UBND-YT Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Cùng với việc tập trung xây dựng xã, xóm đạt chuẩn NTM. Thời gian qua nhiều địa phương đơn vị trên địa bàn huyện Thanh Chương đã phát huy dân chủ cơ sở thu hút nhiều nguồn lực xây dựng NTM kiểu mẫu. Trong đó xóm 8 xã Thanh Đồng đã vận động được trên 3 tỷ đồng.

Xóm 8 Thanh Đồng huyện Thanh Chương hiện có 175 hộ, 650 nhân khẩu. Nhiều năm nay là điểm sáng luôn được xếp loại xuất sắc. Trong thời gian đoạn 2014 – 2016 cán bộ và nhân dân, các doanh nghiệp, con em đi làm ăn xa đã ủng hộ gần 2 tỷ đồng mua sắn trang thiết bị và cơ sở vật chất tại nhà văn hóa, làm mới đường bê tông. Xây dựng hai cổng chào, xây dựng hệ thống điện sáng an ninh với hơn 300 cột điện trên 03 km. Từ sau khi xã được công nhận NTM và chọn xóm 8 làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu xóm đã tiếp tục xây dựng hệ thống bồn hoa cây cảnh trên các trục đường với chiều dài hơn 1.500m trị giá gần 150 triệu. Xây dựng 2 dãy cờ trên 02 trục đường chính trị giá gần 20 triệu đồng. Khép kín 09 tuyến đường bê tông với kinh phí gần 300 triệu đồng. Trồng 200 cây xanh bóng mát trên tất cả các trục đường chính trị giá hơn 50 triệu đồng. Lắp đặt hệ thống camera an ninh công cộng các khu vực trong yếu. Vận động các doanh nghiệp ủng hộ 120 biển tuyên truyền và nhiều nội dung công việc khác… với tổng số tiền là gần 3,2 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đóng góp theo bình quân mỗi khẩu mỗi triệu đồng và với tinh thần tự nguyện là gần 400 triệu đồng. Có được kết quả này là nhờ tinh thần dân chủ, Ông Trần Võ Tỵ một người dân vui mừng cho biết: chúng tôi rất vui vì đã thực hiện tốt việc xây dựng NTM kiểu mẫ, đạt kết quả này là nhờ mọi đóng góp của nhân dân đều được thông qua minh bạch, hiệu quả.

Xóm 8 xã Thanh Đồng- Thanh Chương có nhà văn hóa khang trang nhờ sự đóng góp của nhân dân

Xã Thanh Đồng có 10 xóm, thực hiện việc sáp nhập nay còn 5 xóm. Xóm 8 đã được sáp với xóm 7 thành xóm 4 mới với quy mô lớn hơn. Các kết quả thực hiện việc vận động nhân dân xây dựng NTM của xóm 8 cũ cũng đã được người dân xóm 7 cũ ghi nhận và đang tập trung để thực hiện, phấn đấu đến cuối năm 2020 xóm 4 mới sẽ đạt têu chuẩn NTM kiểu mẫu. Đánh giá về kết quả này Ông Nguyễn Doãn Thao – Chủ tịch UBND xã Thanh Đồng huyện Thanh Chương cho rằng: Đến thời điểm xóm 8 cũ đã đạt tiêu chí NTM kiểu mẫu. Sau sáp nhập xóm 4 mới đã đạt khoảng trên 70% khối lượny. Đây là kết quả của việc huy động nguồn lực xã hội và sự đóng góp của nhân dân. Các thôn xóm khác cũng đang học tập để có thêm nhiều đơn vị NTM kiểu mẫu.

Đã có 18 xã và nhiều thôn xóm đạt chuẩn NTM, phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu đang được cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở ở Thanh Chương hết sức quan tâm. Huyện Thanh Chương cũng đang có cơ chế chính sách để hỗ trợ kinh phí, xi măng cho mỗi xóm, khu dân cư đăng ký về đích NTM và nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là cách làm hay được đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân đồng tình và hưởng ứng và góp phần đưa đạt kế hoạch 50 % số xã về đích NTM trong năm 2020.

Đình Hà

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn