image banner
Công đoàn các cấp huyện Nghĩa Đàn tham gia giải cứu quýt cho đoàn viên và nông dân

Thực hiện công văn của Liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn về việc giải cứu quýt cho đoàn viên và nông dân trên địa bàn, nhiều ngày nay các cơ quan, đơn vị đã cùng nhau tổ chức giải cứu hàng chục tấn quýt.

  Với tinh thần hỗ trợ người trồng quýt vượt qua khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm, sau 3 ngày phát động, tại cơ quan UBND huyện Nghĩa Đàn đã có 70 đồng chí cán bộ, đoàn viên công đoàn đăng kí ủng hộ giải cứu quýt. Một điều đặc biệt dễ nhận thấy ai cũng vui tươi và mua nhiều hơn so với nhu cầu. Đây là một hành động nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn đã và đang được cán bộ, đoàn viên công đoàn đồng lòng thể hiện, góp phần lan tỏa truyền thống từ ngàn đời của ông cha lá lành đùm rá rách đầy nhân văn. Sau 3 ngày phát động, công đoàn cơ quan UBND huyện đã giải cứu cho đoàn viên và người dân hơn 1 tấn quýt. Ông Nguyễn Song Hào, chủ tịch Công đoàn Cơ quan UBND huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Sau khi nhận được công văn của Liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn, công đoàn cơ quan đã triển khai cho các đoàn viên công đoàn các phòng, ban ngành đăng ký. Nhìn chung các đoàn viên rất nhiệt tình ủng hộ và đã tiêu thu được hơn 1 tấn quýt cho đoàn viên và nông dân trên địa bàn”.

Anh-tin-bai

Đoàn viên công đoàn cơ quan UBND huyện Nghĩa Đàn giải cứu quýt cho người dân

 Tại xã Nghĩa Trung, Nghĩa Bình nhiều ngày nay, Công đoàn xã, các trường học đều có những hoạt động thiết thực như: đến tận các vườn quýt thu hái, đóng gói, bốc lên xe giải cứu quýt cho đoàn viên công đoàn và nông dân. Chị Lương Thị Thảo, công đoàn UBND xã Nghĩa Bình có 5 sào đất trồng quýt, những năm trước thời điểm này quýt đã thu hoạch xong, nhưng năm nay quýt ế ẩm không có người mua. Mấy ngày nay được công đoàn cơ quan giải cứu, có ngày bán được vài tấn quýt. Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên công đoàn, chị Lương Thị Thảo, công đoàn UBND xã Nghĩa Bình xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi có 5 sào đất trồng quýt, trước đây giờ này bán hết rồi nhưng năm nay không có người mua. Được công đoàn cơ quan đứng ra giải cứu, hỗ trợ trong việc thu hoạch gia đình tôi rất phấn khởi.”

Anh-tin-bai

Đoàn viên công đoàn xã Nghĩa Bình tham gia giải cứu quýt

  Nhờ sự kết nối của công đoàn các cấp, chỉ sau 4 ngày phát động đã có hơn 20 tấn quýt PQ của đoàn viên công đoàn và nông dân Nghĩa Đàn đã được giải cứu, với giá từ 3.500-5000 đồng/kg. Ông Trần Văn Dương, Chủ tịch LĐLD huyện Nghĩa Đàn cho biết thêm: “Trước những khó khăn của người trồng quýt trên địa bàn, Liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn đã phát động công đoàn cơ sở tham gia giải cứu. Trong quá trình thực hiện nhận được sự ủng hộ của cán bộ, đoàn viên công đoàn và người dân. Đến nay, công đoàn đã giải cứu được hơn 20 tấn quýt  pQ trên địa bàn”.

Anh-tin-bai

Đoàn viên công đoàn xã Nghĩa Trung tham gia giải cứu quýt

  Hiện tại, việc giải cứu Quýt cho đoàn viên và bà con nông dân trên địa bàn đang được công đoàn các cấp của huyện Nghĩa Đàn tiếp tục thực hiện. Từ những hoạt động thiết thực của Công đoàn các cấp huyện Nghĩa Đàn như thế này sẽ phần nào giúp người trồng quýt vơi đi những khó khăn, để họ sớm ổn định sản xuất./.

 

Thu Hiền - Minh Thái ( Trung Tâm VHTT - TT Nghĩa Đàn )

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn