image banner
Thẩm định nông thôn mới tại xóm Thái Thịnh, Nghĩa Lợi
Kết luận phiên làm việc, đồng chí Lâm Văn Thắng, trưởng phòng NN và PTNT đánh giá cao và nỗ lực của cán bộ và nhân dân xóm Thái Thịnh trong xây dựng nông thôn mới

Chiều 15/12, đoàn thẩm định NTM huyện Nghĩa Đàn đã có phiên làm việc với xóm Thái Thịnh, xã Nghĩa Lợi về thẩm định thôn bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Đến thời điểm này xóm Thái Thịnh đã có 5800 m đường giao thông được bê tông và cứng hoá. Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 4,19%. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 91,2%, 100% cháu trong độ tuổi đi học theo học đúng độ tuổi, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 94%...

Nhiều đoạn đường của xóm Thái Thịnh được trồng hoa tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp

Sau khi đi thực tế, các thành viên trong đoàn đánh giá cao việc thực hiện 15 tiêu chí NTM của xóm Thái Thịnh. Tuy nhiên xóm cũng cần bổ sung, điều chỉnh lại số liệu trong hồ sơ minh chứng về 1 số tiêu chí: thu nhập, tỉ lệ hộ nghèo, bổ sung thêm các số liệu về lao động, tài nguyên môi trường, tổng hợp bổ sung số liệu về hộ chăn nuôi trong xóm. Đồng thời cần quan tâm các tiêu chí về cơ sở hạ tầng. Thời hạn hoàn thiện hồ sơ chậm nhất đến ngày 25/12.

Thẩm định thực tế các tiêu chí

Kết luận phiên làm việc, đồng chí Lâm Văn Thắng, trưởng phòng NN và PTNT đánh giá cao và nỗ lực của cán bộ và nhân dân xóm Thái Thịnh trong xây dựng nông thôn mới. Để tạo đà cho xã về đích NTM đề nghị xóm cũng như xã tuyên truyền nhân dân phát triển các tiêu chí, đầu tư các mô hình để nâng cao thu nhập cho người dân, vừa tăng thu nhập vừa nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí Lâm Văn Thắng kết luận phiên thẩm định

Đinh Thùy - Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn