Ban Thường vụ Huyện uỷ Nghĩa Đàn dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 19/7 Đoàn đại biểu huyện Nghĩa Đàn do đồng chí Phạm Chí Kiên, Bí thư Huyện uỷ Nghĩa Đàn, làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào, thuộc huyện Anh Sơn. Cùng đi có đồng chí Võ Tiến Sỹ, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; và lãnh đạo một số phòng, ban cấp huyện. Về phía huyện Anh Sơn, đi cùng Đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Anh Sơn, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Quyền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác huyện Nghĩa Đàn và lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn dâng hoa, dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ thuộc Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã dâng hoa, dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn tới công lao to lớn của Người đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam.Dâng hoa, dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào, Đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế.

Đoàn công tác huyện Nghĩa Đàn dâng hoa, dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào

Nghĩa trang Liệt sĩ Việt – Lào nằm sát quốc lộ 7A, thuộc khối 5 thị trấn Anh Sơn. Đây là nơi an nghỉ vĩnh hằng của gần 11 ngàn liệt sĩ thuộc 47 tỉnh, thành phố từng là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã tham gia chiến đấu tại các mặt trận của nước bạn Lào. Sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam đã góp phần đưa cách mạng nước bạn đi đến thắng lợi, cũng như tô thắm thêm tình thủy chung sắt son, đời đời bền vững của 2 dân tộc Việt - Lào anh em.

Đồng chí Phạm Chí Kiên, Bí thư Huyện uỷ Nghĩa Đàn; đồng chí Võ Tiến Sỹ, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn và đồng chí Hoàng Quyền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào

Đồng chí Phạm Chí Kiên, Bí thư Huyện uỷ Nghĩa Đàn thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào

Trần Trọng Yên ( Văn phòng Huyện uỷ )