Nghĩa Đàn tham gia Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm

Chiều 23/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; Hoàng Phú Hiền – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GTVT, Phó Ban ATGT tỉnh; Trần Ngọc Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban ATGT tỉnh. Đồng chí Trần Mạnh Hà- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu tại Nghĩa Đàn.

Đồng chí Trần Mạnh Hà- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu tại Nghĩa Đàn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh, cùng với sự vào cuộc tích cực của các Sở, ngành, địa phương, tình hình TTATGT trên địa bàn về cơ bản được bảo đảm. Tai nạn giao thông (TNGT) được kéo giảm về số người chết so với cùng kỳ năm 2023, cụ thể là giảm 33 vụ (giảm 13,8%); giảm 40 người chết (giảm 25,8%); giảm 28 người bị thương (giảm 17,5%); số vụ TNGT do người điều khiển phương tiện vi phạm quy định nồng độ cồn trong các dịp cao điểm giảm sâu so với các năm trước. Tình hình vi phạm về chở quá tải trọng xe, vi phạm về cơi nới thành thùng xe đã được xử lý một cách căn bản.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với các huyện, thành, thị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương tiếp tục chỉ đạo triển khai có hiệu quả nội dung Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí Thư và các văn bản liên quan đến đảm bảo TTATGT. Tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, chỉnh trang đô thị, dự kiến tổ chức vào ngày 15/8. Chỉ đạo, huy động lực lượng ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT, hè phố. Đồng thời, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về TTATGT; tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân chủ yếu gây ra TNGT…

Thời gian qua, các cấp, các ngành tại Nghĩa Đàn đã tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ và toàn thể nhân dân về công tác bảo đảm TTATGT.

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn)