image banner
 • Điều kiện tự nhiên

  Tỉnh Nghệ An nằm ởtrung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, đất rộng, người đông. Với diện tích 16.490,25km2, lớn nhất cả nước; dân số 3.327.791 người, đứng thứ tư cả nước; là quê hương củaChủ tịch Hồ Chí Minh; hội tụ đầy đủ các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt,đường hàng không, đường biển, đường thuỷ nội địa; điều kiện tự nhiên phong phú,đa dạng như một Việt Nam thu nhỏ... Nghệ An có nhiều tiềm năng và lợi thế đểthu hút đầu tư và ngày càng có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìmhiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Nghệ An

 • Nghĩa Đàn - Mảnh đất giàu bản sắc, giàu tiềm năng

  Vùng đất Phủ Quỳ nói chung và Nghĩa Đàn nói riêng đã có hàng ngàn năm lịch sử hình thành và phát triển. Trải qua nhiều lần thay đổi về địa giới hành chính nhưng Nghĩa Đàn vẫn hội tụ đầy đủ các điều kiện phát triển hướng tới trung tâm kinh tế vùng Tây Bắc Nghệ An.

 • Giới thiệu tiềm năng

  Kỳ Sơn là huyện miền núi cao, biên giới phía Tây  tỉnh Nghệ An. Thời nhà Trần gọi là đất Nam Nhung, thời vua Lê Thái Tông (1434-1442) gọi là phủ Trà Lân gồm 4 huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Vĩnh Khang, Hội Ninh. Huyện Kỳ Sơn từ Cửa Rào trở lên giáp Lào, tên huyện Kỳ Sơn có từ đó. đến đời Gia Long (1802-1819), năm Minh Mệnh thứ 2 (1821) đổi tên phủ Trà Lân thành phủ Tương Dương gồm 4 huyện, trong đó có huyện Kỳ Sơn gồm 4 tổng.

 • Lịch sử văn hoá

  Huyệnlỵ là thị trấn Hưng Nguyên (TT Thái Lão cũ), cách Vinh khoảng 5 km về phía tây,một trong những nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa Xô viết Nghệ Tĩnh, cũng là nơinhiều người tham gia cuộc khởi nghĩa này bị giặc Pháp sát hại, hiện vẫn cònnghĩa trang và đài kỷ niệm chính thức, bảo tàng của Xô viết Nghệ Tĩnh, một gạchnối quan trọng trên tuyến đường gần 20 km nối Vinh và quê hương của Hồ Chí Minh.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA ĐÀN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nghĩa Đàn
Trưởng ban biên tập: ĐC Lê Thái Hùng - PCT UBND Huyện

Trụ sở: Khối Tân Hồng - Thị trấn Nghĩa Đàn - huyện Nghĩa Đàn, NA
Điện thoại: 0238.3 904.233 - Email: nghiadan@nghean.gov.vn