Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3

Chiều 11/9, Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Đồng chí Phạm Chí Kiên – Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo, cán bộ các ban Đảng, UBKT, Văn phòng Huyện ủy ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3

Bão số 3 có tên quốc tế Yagi là cơn bão có cường độ mạnh nhất trong 30 năm qua trên Biển Đông và 70 năm qua trên đất liền nước ta, đổ bộ trực tiếp vào khu vực Bắc Bộ; tăng cấp không theo quy luật; thời gian lưu bão trên đất liền dài; vùng ảnh hưởng của bão rất rộng. Hoàn lưu bão đã gây mưa rất to, lũ lớn; một số nơi vượt mức lũ cao nhất trong lịch sử; sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại nhiều địa phương, gây thiệt hại hết sức nặng nề về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Trước những thiệt hại do cơn bão số 3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã kêu gọi tiếp tục phát huy mạnh mẽ “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” hỗ trợ cao nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất, đến tận tay các gia đình bị thiệt hại về người, tài sản do thiên tai gây ra.

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Lễ phát động ủng hộ đồng bào của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát huy tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các ban Đảng, UBKT và Văn phòng Huyện ủy tiến hành ủng hộ với tổng số tiền hơn 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, việc làm cần thiết của cán bộ, công chức Cơ quan Huyện ủy nhằm chia sẻ những khó khăn mà đồng bào các tỉnh phía Bắc đang phải hứng chịu do bão lũ gây ra.

Cơ quan xã Nghĩa Phú ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3

Dịp này, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cũng đã tiến hành quyên góp bằng tiền mặt hoặc vật phẩm gửi đến đồng bào các tỉnh phía Bắc bị bão lũ.

Trung tâm Y tế huyện ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3

Thái Trường ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )