UBND huyện đối thoại với cha mẹ, người giám hộ của 15 em học sinh điểm Lâm sinh chưa cho con em đi học
Kết luận phiên đối thoại, đồng chí Võ Tiến Sỹ yêu cầu xã Nghĩa Yên, trường TH Nghĩa Yên và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền,phân tích, giải thích để cha mẹ, người giám hộ được thông hiểu, đưa 15 học sinh còn lại ra lớp đi học, có thể lựa chọn đến học ở trường TH Nghĩa Mai hoặc TH Nghĩa Yên, tạo điều kiện tổ chức bán trú bằng hình thức phù hợp.

Chiều 13/9, tại UBND xã Nghĩa Yên, UBND huyện đã tổ chức phiên đối thoại với cha mẹ, người giám hộ của 15 em học sinh chưa cho con em đi học tại điểm chính trường TH Nghĩa Yên. Đồng chí Võ Tiến Sỹ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên đối thoại.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại đây, đại diện cha mẹ, người giám hộ của 15 em học sinh điểm lẻ đã nêu lên những khó khăn như: các cháu ở với ông bà, hoàn cảnh dều khó khăn, không có phương tiện để đi lại, ông bà già nên không thể đi xe đưa cháu đến trường được.

Đại diện cha mẹ, người giám hộ của 15 em học sinh điểm lẻ lâm sinh nêu 1 số ý kiến, nguyện vọng

Sau khi nghe các ý kiến của bố mẹ, người giám hộ các cháu, đồng chí Võ Tiến Sỹ - Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, chia sẻ những khó khăn của gia đình các cháu; đồng chí nhấn mạnh việc sáp nhập xóa điểm lẻ Lâm Sinh được thực hiện theo đúng lộ trình, đúng quy hoạch mạng lưới trường lớp học được HĐND tỉnh thông qua, UBND tỉnh phê duyệt và đã đăng ký với Sở GD&ĐT giai đoạn 2020 - 2025 do quy mô nhỏ, ít học sinh, CSVC đã xuống cấp, khoảng cách từ nhà đến các điểm trường phù hợp, giao thông cơ bản thuận lợi và đã được tổ chức tuyên truyền, vận động từ năm 2022.

Các đại biểu và phụ huynh tham dự buổi đối thoại

Kết luận phiên đối thoại, đồng chí Võ Tiến Sỹ yêu cầu xã Nghĩa Yên, trường TH Nghĩa Yên và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phân tích, giải thích để cha mẹ, người giám hộ được thông hiểu, đưa 15 học sinh còn lại ra lớp đi học, có thể lựa chọn đến học ở trường TH Nghĩa Mai hoặc TH Nghĩa Yên, tạo điều kiện tổ chức bán trú bằng hình thức phù hợp. Giao cho xã Nghĩa Yên phối hợp với MTTQ, hội khuyến học, phụ nữ, Đoàn thanh niên huy động học sinh đến trường, tuyệt đối không để các em bỏ học vì việc rút gọn điểm  lẻ.

Đồng chí Võ Tiến Sỹ, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên đối thoại

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )